Tại Sao Tai Nghe Bluetooth Apple Chỉ Nghe Được 1 Bên ?

Bạn đang thắc mắc: “Tại sao tai nghe Bluetooth Apple của mình chỉ nghe được 1 bên tai, tai còn lại không nghe được ?”. Mặc dù tai nghe không dây nhét tai của Apple được đánh giá là một trong những phụ kiện âm thanh tốt nhất hiện nay. Nhưng chúng cũng không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng. Tiêu biểu là tình trạng mất kết nối, âm thanh một bên tai. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tai nghe Bluetooth Apple chỉ nghe được 1 bên và cách khắc phục tình trạng này nhé !

Tại Sao Tai Nghe Bluetooth Apple Chỉ Nghe Được 1 Bên ?

tai-nghe-bluetooth-apple-nghe-duoc-1-ben

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng nghe được 1 bên tai của Airpods. Một trong những lý do phổ biến nhất:

  • Bụi bẩn tích tụ do không vệ sinh thường xuyên, làm cản trở tín hiệu kết nối.
  • Do tai nghe Bluetooth bị rơi, va đập mạnh, hay vào nước dẫn đến bị rè.
  • Một bên tai nghe Bluetooth đã bị chai pin, hư hỏng linh kiện bên trong.
  • Nằm ngoài phạm vi kết nối, có vật gây nhiễu sóng.
  • Sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao.

Cách Sửa Tai Nghe Không Dây Apple Chỉ Nghe Được 1 Bên

tai-nghe-bluetooth-apple-nghe-duoc-1-ben

Thử Kết Nối Tai Nghe Với Một Thiết Bị Khác

Để tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vấn đề nằm ở tai nghe hay thiết bị kết nối. Bạn hãy thử tai nghe kết nối với một điện thoại khác. Nếu kết nối và sử dụng được 2 tai như bình thường. Vậy, vấn đề nằm ở thiết bị kết nối trước đó, chứ không phải tai nghe. 

Xem Thêm: Airpods Pro 2 Không Sạc Được ? Cách Khắc Phục 

Vệ Sinh Tai Nghe Nhét Tai Không Dây Thường Xuyên Hơn

Dù là tai nghe có dây hay không dây, thì bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên các vật dụng của mình. Điều này giúp cho tai nghe hoạt động tốt hơn. Tránh phát sinh các lỗi do bụi bẩn, mồ hôi, mảnh vụn hay mỹ phẩm. Ngoài ra, bảo vệ đôi tai của bạn khỏi các bệnh viêm nhiễm. 

Xem Thêm: Cách Vệ Sinh Airpods 2, 3, Pro, Airpods Max Và Earpods Đúng Cách Mới Nhất 

Reset Tai Nghe Bluetooth

Cách đơn giản và cơ bản nhất được áp dụng mỗi khi Airpods bị lỗi. Tuy nhiên, đừng xem thường chúng, đôi khi reset tai nghe Bluetooth Apple có thể giải quyết rất nhiều vấn đề mà không cần sửa chữa. Nhấn và giữ nút phía sau mặt hộp sạc trong khoảng 10 giờ. Chờ cho đến khi đèn nhấp nháy màu trắng chuyển sau màu hổ phách rồi thả tay ra. Như vậy, bạn đã reset tai nghe không dây Airpods thành công. 

Kiểm Tra Kết Nối Tín Hiệu Trên Điện Thoại

Ngoài tai nghe, bạn cũng nên kiểm tra khả năng kết nối của điện thoại nhé. Trường hợp điện thoại sắp hết pin, hay chưa bật Bluetooth. Hoặc cài đặt âm thanh không đúng có thể dẫn đến tình trạng trên. Cần kiểm tra thanh “Balance” giữa trái và phải đã nằm ở giữa chưa. Vì nếu lệch về 1 bên sẽ làm mất âm thanh 1 bên tai.

Xem Thêm: Airpods Pro 2 Bị Lỗi Mic: 9 Cách Sửa Lỗi Hiệu Quả Tại Nhà Mới Nhất

Lưu Ý Khi Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Apple 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, do đó bạn nên lưu ngay các mẹo sau để hạn chế tình trạng Airpods chỉ nghe được 1 bên, Airpods bị rè 1 bên tai nhé !

  • Luôn đặt tai nghe trong hộp sạc khi không sử dụng.
  • Bảo vệ chúng bằng những phụ kiện như Case, Hộp Đựng, Túi..
  • Sạc khi pin còn 20%, hoặc giữ mức 50% khi không sử dụng.
  • Chỉ nghe âm lượng ở mức vừa phải, bảo vệ thính giác của bạn. 

Trên đây là trả lời cho thắc mắc của bạn tại sao tai nghe Bluetooth Apple  chỉ nghe được 1 bên ? Hy vọng bài viết hữu ích với những người sử dụng tai nghe không dây của Apple, đặc biệt là những tai nghe Airpods yêu thích của mình.