Tại Sao Thay Pin iPhone Không Hiển Thị Phần Trăm Pin ?

Thay pin iPhone không hiện phần trăm pin có sao không ? Đọc ngay bài viết này của Glab để hiểu và tìm cách khắc phục tình trạng này nhanh, hiệu quả nhất ! Bạn quyết định thay pin cho iPhone để khắc phục sự cố tụt pin nhanh, chai pin. Thế nhưng, thay xong thì máy lại không hiện phần trăm pin ? Đừng quá lo lắng với sự cố này, vì chúng mình sẽ hướng dẫn bạn vài mẹo dưới đây.

Khi Nào Nên Thay Pin Cho Điện Thoại iPhone?

iphone-khong-hien-thi-phan-tram-pin

iPhone bị chai pin, nhanh hết kéo theo nhiều rắc rối cho người dùng. Dưới đây là một vài biểu hiện cảnh báo iFans nên sớm thay pin cho điện thoại:

  • Pin sạc đầy, nhưng sử dụng chưa bao lâu đã hết.
  • Thời gian nghe nhạc, đàm thoại rút ngắn nhiều so với ban đầu.
  • Số lần sạc trong ngày tăng từ 2 đến 3 lần.
  • iPhone sạc không vào, sạc lúc vào lúc không.
  • Viên pin có thể phồng to gây cấn lưng máy ( trường hợp thay ngay)

Xem Thêm: Có Nên Thay Pin Dung Lượng Cao Cho iPhone?

Lưu ý: 

Các dấu hiệu kể trên chỉ mang tính chất tham khảo. Một vài tình trạng lỗi iPhone bị hỏng cổng sạc, IC sạc cũng có những dấu hiệu tương tự như vậy. 

Do đó, cách tốt nhất để xác định và chẩn đoán đúng tình trạng là tìm đến địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín, đáng tin cậy. Kỹ thuật am hiểu máy, có tay nghề cao sẽ trực tiếp kiểm tra và đưa ra giải pháp khắc phục sự cố phù hợp nhất.

Xem Thêm: Liệu Màn Hình Xanh iPhone 13 Pro Max Xuất Hiện Ở iPhone 15 Pro Max Có Phải Cùng 1 Lỗi ? Cách Khắc Phục Đơn Giản ?

Trả Lời: Thay Pin iPhone Không Hiện Phần Trăm Pin Có Sao Không?

iphone-khong-hien-thi-phan-tram-pin

Sau khi thay pin mới, tình trạng không hiển thị phần trăm pin rất thường xảy ra. Trường hợp này không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe, gọi, quay phim,…của máy. Thế nhưng bạn không thể kiểm tra pin iPhone như trước. Và không biết khi nào nên thay pin iPhone. Không chỉ vậy, nếu bạn muốn bán iPhone và nâng đời mới thì cũng gặp khó khăn. Bởi người mua sẽ e ngại về vấn đề không hiển thị phần trăm pin và giá bán cũng không được tốt.

Tuy nhiên, tình trạng iPhone không hiển thị phần trăm pin không phải là không thể khắc phục được. Nếu thay pin iPhone mất hiển thị %pin sau khi thay linh kiện thì bạn có thể tải xuống phần mềm bên thứ 3 như 3uTool để xác định độ chai pin iPhone bình thường. 

Ngoài ra, thay pin iPhone sàng cổ cáp cũng là thủ thuật hay giúp hiển thị %pin iPhone. Nhược điểm của cách làm này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin nên phần lớn các cửa hàng đều không thực hiện việc này.

Xem Thêm: Có Nên Thay Pin iPhone Sàng Cổ Cáp ?

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc của bạn về “Thay pin iPhone không hiện phần trăm pin có sao không?”. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn thấy hay đừng quên lưu lại và chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé ! Nhớ liên hệ chúng mình theo thông tin trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng !!!