Tìm Chính Xác Là Gì ? Thiết Bị Nào Tương Thích Với Tính Năng Này ?

Tìm chính xác ( Precision Finding ) là gì ? Tính năng này tương thích với thiết bị nào của Apple ? Và cách tìm như thế nào ? Giải đáp tất tần tật thắc mắc này của bạn trong bài viết cùng Glab nhé ! 

Để có thể tìm kiếm dễ dàng iPhone trong trường hợp bị đánh cắp hoặc bị mất khi bạn di chuyển bên ngoài. Thì Apple đã tích hợp và trang bị tính năng tìm chính xác trên Apple Watch hay Airtags để có thể giải quyết tình huống không may này. Hãy cùng tìm hiểu !

Tìm Chính Xác ( Precision Finding ) Là Gì ?

tim-chinh-xac

Tìm chính xác đúng như tên gọi của nó, là một tính năng hướng dẫn bạn đến vị trí của iPhone nhanh nhất bằng cách xác định khoảng cách và hướng đi. Càng đến gần vị trí, phản hồi xúc giác hoặc một tiếng kêu nhỏ có thể nghe thấy. Giúp người dùng tìm đúng iPhone của mình ! 

Thiết Bị Nào Tương Thích Với Tính Năng Tìm Chính Xác ?

tim-chinh-xac

  • iPhone 15 / 15 Plus / 15 Pro / 15 Pro Max
  • iPhone 14 / 14 Plus / 14 Pro / 14 Pro Max
  • iPhone 13 / 13 Mini / 13 Pro / 13 Pro Max
  • iPhone 12 / 12 Mini / 12 Pro / 12 Pro Max
  • iPhone 11 / 11 Mini / 11 Pro / 11 Pro Max
  • Apple Watch Series 9, Ultra 2.

Tìm chính xác là tính năng được trang bị đầu tiên trên AirTag và cực kỳ hiệu quả trong việc tìm ra thiết bị, thú cưng hay bất kỳ thứ gì được đeo thiết bị này. 

Xem Thêm: Apple Pay Là Gì? Sử Dụng Để Thanh Toán Trên iPhone, Macbook

Precision Finding Hoạt Động Như Thế Nào?

Việc tìm kiếm chính xác được thực hiện nhờ chip U1 Ultra Wideband của Apple. Apple đã phát hành con chip này cùng với iPhone 11. Nó được thiết kế để giúp các sản phẩm của Apple xác định vị trí của nhau trong không gian dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vì lý do này, chỉ một số ít sản phẩm tương thích với hệ sinh thái Find My mới có thể sử dụng Tìm kiếm chính xác. Hiện chỉ có các mẫu iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13 được trang bị chip U1. Nếu bạn kết nối AirTag với iPad, iPod hoặc iPhone cũ hơn, bạn không thể sử dụng Tìm kiếm chính xác.

Xem Thêm: Apple ProRAW Là Gì ? Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng 

Điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể sử dụng AirTag. Miễn là thiết bị của bạn chạy iOS 14.5 (hoặc iPadOS 14.5) trở lên, bạn vẫn có thể kết nối và định vị AirTags bằng ứng dụng Tìm của tôi.

Làm Cách Nào Để Sử Dụng Tính Năng Precision Finding ?

Nếu bạn có iPhone 11 trở lên và muốn sử dụng Tìm kiếm chính xác. Trước tiên bạn cần thiết lập AirTag của mình. Sau khi AirTag được kết nối với iPhone, hãy mở Tìm của tôi và nhấn vào Tìm. 

Di chuyển xung quanh và làm theo lời nhắc trên iPhone cho đến khi thiết bị cảm nhận được AirTag của bạn. Khi iPhone của bạn nhận được tín hiệu của AirTag, nó sẽ hiển thị khoảng cách và hướng AirTag của bạn. Làm theo hướng dẫn trên iPhone của bạn cho đến khi bạn tìm thấy AirTag, sau đó nhấn vào X để quay lại trang Tìm của tôi.

Xem Thêm: LiDAR Là Gì ? Sử Dụng Như Thế Nào Trên iPhone

Precision Finding chỉ là một trong nhiều tính năng hữu ích đi kèm với AirTags. Miễn là bạn có một chiếc iPhone phù hợp với tính năng này. Bạn sẽ sẵn sàng tìm thấy AirTags của mình ở bất cứ đâu. Hãy thoải mái chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn để họ cũng có thể tìm hiểu tất cả về Tìm kiếm chính xác ! Cám ơn đã đón đọc bài viết. Và đừng quên theo dõi thường xuyên để không bỏ qua những mẹo hay hữu ích trên cả Web lẫn Fanpage Airpods Glab của chúng tôi.