7 Cách Kiểm Tra Thời Lượng Pin Airpods 1, 2, 3, Airpods Pro 1, 2

Kiểm tra thời lượng pin Airpods là một việc cần thiết giúp người dùng có thể quản lý được lượng pin còn lại và có thể sạc pin đúng thời điểm để tránh gián đoạn quá trình sử dụng. Dưới đây là 7 cách kiểm tra pin Airpods đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà nhé!

7 Cách Kiểm Tra Thời Lượng Pin Airpods (Các Dòng)

kiem-tra-thoi-luong-pin-airpods

Không thể phủ nhận rằng, Airpods đang là một trong những tai nghe Bluetooth phổ biến và được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay. Cũng chính vì lý do đó, tai nghe được sử dụng thường xuyên, nên việc pin AirPods xuống cấp là điều không thể tránh khỏi. Để giúp người dùng dễ quản lý và kiểm tra thời lượng pin Airpods một cách dễ dàng. Dưới đây là 7 cách mà bạn có thể áp dụng cho tai nghe của mình. Hãy cùng tìm hiểu để tránh bị gián đoạn khi trải nghiệm tai nghe yêu thích của mình nhé!

Liên Quan: Kiểm Tra Pin Airpods, Tất Cả Các Phương Pháp Vào Năm 2023

Cách 1: Kiểm Tra Thời Lượng  Pin Airpods Trên Iphone, Ipad

Đặt tai nghe trong hộp (mở nắp) và để gần thiết bị kết nối (iPhone, iPad). Một Popup hiển thị trên màn hình thông tin pin tai nghe và hộp sạc. Ngoài ra, người dùng có thể xem thời lượng pin Airpods thông qua tiện ích Pin. Từ màn hình chính của iPhone, bạn vuốt sang phải. Tại mục Pin sẽ hiển thông tin pin AirPods. 

Cách 2: Kiểm Tra Pin Airpods Trên Android

Airpods có thể kết nối với Android, nhưng không thể kiểm tra pin trên thiết bị này. Do đó, bạn cần ứng dụng từ bên thứ 3 như Air Battery. Tải xuống và cài đặt ứng dụng. Tại đây, bạn có thể xem mức pin trên tai nghe AirPod và hộp sạc sau khi kết nối. Xem thêm tại đây.

Cách 3: Kiểm Tra Thời Lượng Pin Airpods Trên Màn Hình Khoá iPhone

kiem-tra-thoi-luong-pin-airpods

 • B1: Trên màn hình khóa iPhone, người dùng vuốt từ trái sang phải.
 • B2: Sau đó kéo xuống dưới cùng chọn Edit.
 • B3: Nhấn dấu “+” màu xanh lá cây cạnh Batteries thêm tiện ích Widget.
 • B4: Tiện ích hiển thị các thiết bị kết nối iPhone như Apple Watch, AirPods.

Cách 4: Kiểm Tra Thời Lượng Pin Trên Case Airpods

Bạn có thể kiểm tra thời lượng pin Airpods mà không cần kết nối iPhone? Có, bạn quan sát trạng thái đèn LED trên vỏ sạc. Vị trí đèn LED tùy theo mẫu AirPods mà bạn đang sở hữu. Nếu đèn báo màu xanh có nghĩa dung lượng pin AirPods còn trên 50%. Màu hổ phách vàng thẫm là còn khoảng dưới 50%.

Cách 5: Kiểm Tra Pin Airpods (Tai Nghe Và Hộp Sạc) Trên Macbook

Ngoài iPhone, iPad, bạn có thể kiểm tra pin tai nghe trực tiếp trên Macbook. Đặt tai nghe trong hộp (mở nắp) và để gần thiết bị kết nối như Macbook.  Sau đó, nhấn chọn biểu tượng Bluetooth trên thanh menu máy Mac. Airpods kết nối thành công với Macbook. Bạn vào danh sách các thiết bị kết nối Bluetooth va xem thời lượng pin chi tiết.

Liên Quan: Cách Kiểm Tra Airpods 3 Chính Hãng Cho Dân Không Chuyên

Cách 6: Kiểm Tra Thời Lượng Pin Airpods Trên Apple Watch

 • B1: Trên đồng hồ Apple Watch, bạn vuốt lên để mở bảng điều khiển
 • B2: Nhấn chọn thời lượng pin đồng hồ.
 • B3: Đặt tai nghe trong hộp (mở nắp) và để gần Apple Watch.
 • B4: Thời lượng pin tai nghe và hộp sạc hiển thị trên màn hình Apple Watch.
 • B5: Nhấn nút Digital Crown để trở lại màn hình chính.

Cách 7: Kiểm Tra Pin Airpods Thông Qua Trợ Lý Ảo Siri

Bạn đừng quên Airpods có trợ lý ảo Siri, có thể giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc của bạn về thiết bị, trong đó bao gồm thời lượng pin. Thật tiếc, Siri hiện nay chưa hỗ trợ tiếng Việt, do đó, bạn hãy sử dụng các câu lệnh bằng tiếng Anh nhé! ví dụ như “How much battery life is left on my AirPods?” hoặc “Hey Siri, AirPods Battery Life”. Sau đó đợi vài giây để thiết bị kết nối hiển thị thời lượng pin AirPods chi tiết trên màn hình.

Cách Sử Dụng Để Bảo Vệ Pin Và Nâng Cao Tuổi Thọ Airpods

kiem-tra-thoi-luong-pin-airpods

Bên cạnh những hướng dẫn cách kiểm tra thời lượng pin Airpod, bạn cần lưu ý một số mẹo sử dụng AirPods đúng cách, bảo vệ pin như sau:

 • Để tai nghe AirPods trong hộp sạc khi bạn không sử dụng.
 • Hạn chế việc đóng/mở hộp sạc thường xuyên khi không cần thiết.
 • Chú ý nhiệt độ môi trường sạc, tránh nguồn nhiệt độ cao.
 • Sử dụng phụ kiện như Case Airpods để tránh rơi, va chạm.
 • Tránh để pin AirPods hết cạn kiệt rồi mới sạc.

Xem Thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Airpods Đúng Cách

Với tất cả hướng dẫn trong bài viết, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo quản thiết bị đúng cách, kéo dài tuổi thọ. Xem thêm các thủ thuật khác hoặc thông tin dịch vụ tại Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng nhé!