Airpods Pro Bị Rơi Ra Khỏi Tai Thường Xuyên? Giải Pháp Cho Bạn

Airpods Pro thật tuyệt vời khi trải nghiệm, nhưng do sự khác biệt về thiết kế, chúng thường xuyên bị rơi ra ngoài khỏi tai người dùng. Điều này có thể gây khó chịu, đặc biệt là đối với những người hay di chuyển và có lối sống năng động. Nếu đây là vấn đề đối với bạn, có một số cách để đảm bảo rằng Airpods vừa vặn hơn và nằm trong tai người dùng. 

airpods-pro-bi-roi-ra-khoi-tai

Chọn Kích Thước Nút Tai Tốt Nhất Cho Airpods Của Bạn

Vấn đề tai nghe Airpods Pro từ từ tuột ra khỏi tai phổ biến hơn nhiều trong các dòng Airpods. Đơn giản vì Apple đã chọn tai nghe nhét tai (In-ear) cho Airpods Pro hay vì tai nghe Earbuds như các Airpods trước đó.

Airpods Pro có thể bị trượt, đặc biệt là khi đầu nút tai silicon (núm cao su) không vừa với kích thước ống tai của bạn. Tốt nhất nên tìm kích thước nút tai nghe Airpods Pro phù hợp với cấu trúc tai của bạn. 

Đọc Tiếp: Thay Núm Tai Nghe Airpod Pro 2, 1 Với 2 Bước Siêu Đơn Giản

Khi nút tai vừa khít ống tai, bạn bạn sẽ tận dụng được hầu hết các tính năng của nó, bao gồm:

 • Khử tiếng ồn thụ động và chủ động
 • Âm trầm hay hơn khi nghe nhạc
 • Live Listen (Nghe Trực Tiếp)

Khi mua AirPods Pro (thế hệ 1) hoặc AirPods Pro (thế hệ 2), bạn sẽ thấy chúng đi kèm với nút tai cỡ trung bình đã được đính kèm. Các nút tai khác nằm dưới khay, được lồng vào bên trong cáp. Nếu bạn không biết kích thước của khuyên tai mình đang sử dụng. Chỉ cần mở cạnh của nó và xem kích thước được ghi bên trong đế của nó.

Lưu ý: AirPods Pro (thế hệ 2) cung cấp bốn kích cỡ nút tai nghe: lớn, trung bình, nhỏ và loại siêu nhỏ mới được bổ sung gần đây, trong khi AirPods Pro cũ hơn (thế hệ 1) chỉ có các kích cỡ từ nhỏ đến lớn.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật dành cho Airpods để giúp bạn có được trải nghiệm nghe tốt nhất từ ​​những chiếc tai nghe này.

Đọc Tiếp: Kích Thước Và Cách Tìm Mua Nút Tai Nghe Airpod Pro

airpods-pro-bi-roi-ra-khoi-tai

Cách Đeo Airpods Hay Airpods Pro Đúng Cách Không Bị Rơi Ra Khỏi Tai 

Đeo Airpods đúng cách để tận dụng tối đa các tính năng của nó. Một sự phù hợp thích hợp sẽ cảm thấy vừa khít và thoải mái. Vì Airpods 3 hay Airpods 2 hoặc 1, tai nghe nhét tai trong khi AirPods Pro (tai nghe In-Ear) nên cách bạn đeo chúng sẽ khác nhau.

Lưu ý: Hãy chắc chắn vệ sinh Airpods sạch sẽ trước khi sử dụng. Loại bỏ bụi bẩn, dầu hoặc sáp giúp tạo độ bám tốt hơn.

Đọc Tiếp: Vệ Sinh Nút Tai Nghe Airpods Pro (Gen 1, 2) Sạch Như Mới

Cách Đeo Airpods Thế Hệ 1, 2 Và 3

 • Đưa Airpods vào tai của bạn.
 • Giữ cho thân tai nghe thẳng hàng với đầu của bạn. 
 • Xoay AirPods cho đến khi cảm thấy chắc chắn

Cách Đeo Airpods Pro Thế Hệ 1 Và 2

 • Đảm bảo kiểm tra nút tai nghe đang sử dụng phù hợp nhất với ống tai của bạn.
 • Đặt nút tai nghe bằng cách căn chỉnh nút tai với đầu nối hình bầu dục.
 • Kéo nhẹ tai ra ngoài có thể giúp bạn nhét đầu tai vào ống tai thoải mái hơn.
 • Xoay nó cho đến khi nó vừa khít với tai của bạn.

Kiểm Tra Eartip Fit Test Cho Airpods Của Bạn

 • B1: Đặt AirPods Pro vào tai của bạn.
 • B2: Kết nối với iPhone hoặc iPad.
 • B3: Cài đặt >   Bluetooth . 
 • B4: Chọn nút “i” bên cạnh Airpods/
 • B5: Cuộn xuống và nhấn vào Kiểm tra độ vừa vặn của đầu tai.
 • B6: Tiếp Tục > chạm vào nút phát (>).

airpods-pro-bi-roi-ra-khoi-tai

Một Số Cách Khác Giúp Airpods Pro Không Bị Rơi Ra Khỏi Tai 

Nếu việc chọn nút tai nghe có kích cỡ phù hợp hay kiểm tra Eartip chưa đủ để cải thiện vấn đề này. Thì các mẹo khác đảm bảo rằng Airpods Pro của bạn sẽ không bị rơi ra. Gây nguy cơ làm hỏng hoặc mất tai nghe Airpods. 

Đọc Tiếp: Nên Làm Gì Khi Airpods Bị Mất 1 Bên Tai Nghe?

Thay Đổi Vị Trí Airpods Của Bạn

Trước tiên, bạn có thể thử chuyển đổi tai nghe trái và phải rồi lật ngược chúng lại. Nhiều vận động viên và vận động viên làm điều này cho tai nghe thông thường của họ. Điều này có thể chỉ hoạt động trên AirPods.

Đặt Băng Chống Thấm

Băng chống thấm nước giữ được độ dính trong một thời gian dài, vì vậy điều này có thể hữu ích. Cắt các dải băng chống thấm hình chữ nhật mỏng. Sau đó  đục các lỗ nhỏ bằng dụng cụ bấm lỗ. Và đặt một dải bên trên và một bên dưới các cảm biến. Lưu ý xác định vị trí dán phù hợp nhất với mình.

Thử Các Phụ Kiện Và Nút Tai Nghe Của Bên Thứ Ba

Một số phụ kiện bổ sung của các bên thứ ba cũng đáng để tham khảo. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên Airpods của mình. Hãy thử bạn nhé! Ví dụ như Móc tai silicon, vòng quanh tai của bạn. Nhược điểm là hầu hết các móc đều cồng kềnh. Vì vậy bạn cần tháo chúng ra trước khi cất AirPods trở lại hộp sạc.

Hy vọng rằng các đề xuất này sẽ giúp bạn giữ Airpods Pro bên trong tai để có trải nghiệm nghe tuyệt vời. Hãy đón xem những mẹo hay tiếp theo dành cho Airpods của bạn trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của cửa hàng. Hoặc hãy cho chúng tôi bất kỳ cách nào trong số này phù hợp với bạn bên dưới bài viết.