Cách Sử Dụng Airpods Pro 2, Cẩm Nang Chi Tiết Từ A Đến Z

Dưới đây là cẩm nang chi tiết cách sử dụng Airpods Pro 2 từ A đến Z dành cho người mới bắt đầu. Apple Watch đã ra mắt Airpods Pro trong tháng 09 năm 2022. Sản phẩm này có thời lượng pin lâu hơn, hộp sạc mới có hỗ trợ ứng dụng Find, micro được cập nhật, điều khiển âm lượng mới và chip H2 mới.

Airpods Pro (thế hệ 2), phiên bản khá giống với Airpods Pro (thế hệ 1). Bao gồm các tính năng tương tự, như khử tiếng ồn chủ động, xuyên âm. Và các đầu nút cao su tai nghe (bổ sung thêm một kích thước nhỏ) để có thể hoán đổi cho nhau để vừa vặn hơn.

Ghép Nối Airpods Pro 2 Chỉ Mất Vài Giây

cach-su-dung-airpods-pro-2

Airpods hay Airpods Pro sở hữu những tính năng hữu ích, dễ dàng kết nối với các thiết bị của Apple với điều kiện sử dụng chung tài khoản ID. Mở hộp Airpods Pro, sau đó để gần thiết bị cần kết nối như iPhone hay iPad. Sau đó nhấn nút phía sau hộp sạc cho đến khi đèn nhấp nháy màu trắng. Cuối cùng, thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi kết nối thành công với iPhone, Airpods Pro sẽ tự động kết nối với các sản phẩm Apple mà bạn đang có. 

Cách Sử Dụng Thao Tác Chạm Trên Airpods Pro 2

Thao tác chạm Airpods Pro 2 tương tư như Airpods Pro trước đó! Sử dụng phần cảm biến lực trên thân mỗi tai nghe. Dùng hai ngón tay nhấn vào phần lõm trên mỗi Airpods. Bạn sẽ thấy các tùy chọn theo số lần bạn nhấn:

  • Nhấn một lần: Tạm dừng hoặc Phát
  • Nhấn đúp: Tua về phía trước
  • Nhấn ba lần: Tua lùi
  • Nhấn và giữ: Chuyển giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ minh bạch.
  • Vuốt để thay đổi âm lượng AirPods Pro.

Một bổ sung tiện lợi cho AirPods Pro 2 là khả năng thay đổi âm lượng bằng cách sử dụng thân. Vuốt lên để tăng âm lượng và vuốt xuống để giảm. T

Cách Theo Dõi Thời Lượng Pin Của Airpods Pro 2

Thời lượng pin luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của người dùng. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm và thời gian sử dụng của tai nghe. Với thời lượng pin trong hộp và pin trong mỗi tai nghe, bạn có thể sử dụng Airpods Pro trong 6 giờ đồng hồ. Để xem thời lượng pin trên Airpods Pro 2. Cách nhanh nhất là mở ứng dụng Pin trên iPhone. Sau khi kết nối Airpods Pro 2, thời lượng pin trên mỗi tai nghe và hộp sạc đều hiển thị tại đây. Hoặc mở khóa iPhone hoặc iPad của bạn và mở hộp bên cạnh thiết bị của bạn bằng AirPods bên trong nó. Một màn hình hiển thị mức sạc của từng AirPod và hộp sạc.

Xem Thêm: 5 Mẹo Để Cải Thiện Tuổi Thọ Pin Của Airpods Pro 2

Cách Sử Dụng Tính Năng Khử Tiếng Ồn Chủ Động

cach-su-dung-airpods-pro-2

Airpods Pro 2 sở hữu tính năng khử tiếng ồn chủ động hay còn gọi là ANC. Khi được bật, tính năng này sẽ chặn gần như tất cả tiếng ồn xung quanh mà bạn thường nghe thấy với tai nghe nhét tai thông thường. Nếu bạn làm việc trong một văn phòng nhiều người và cần sự tập trung, tính năng này thật sự hữu ích. Bạn có thể tùy chọn bật tắt tính năng bất kỳ khi nào bạn muốn. 

Xem Thêm: Làm Sạch Airpods Pro 2: Mẹo Loại Bỏ Hoàn Toàn Bụi Bẩn

Cách Sử Dụng Tính Năng Find Cho Hộp Đựng Airpods Pro 2

Một trong những tính năng giúp bạn có thể tìm lại tai nghe hay hộp sạc khi bị mất. Tuy nhiên, Ứng dụng Find My có thể theo dõi vị trí của bạn. Bạn nên cân nhắc sử dụng hoặc bật tính năng khi thật sự cần thiết. Trên iPhone, mở ứng dụng Find (Tìm Kiếm) > Thiết Bị > Chọn Airpods Pro 2 > Tùy chọn các thiết lập thông báo.

Âm Thanh Không Gian Là Một Trải Nghiệm Ấn Tượng Trên Airpods Pro 2

Âm thanh không gian mang đến trải nghiệm âm thanh vòm sống động cho người dùng. Tìm hiểu chi tiết về Âm thanh không gian trong bài viết tại đây. Bật tính năng này bằng cách Cài đặt > Bluetooth> nhấn vào chữ “i” bên cạnh AirPods Pro > Bật. Sau đó, bạn có thể nghe bản demo để xem tính năng hoạt động như thế nào bằng cách chọn See & Hear How It Works.

Cách Sử Dụng Apple Watch Để Điều Khiển Airpods Pro 2

cach-su-dung-airpods-pro-2

Nếu bạn có Apple Watch, bạn có thể nhấn vào biểu tượng AirPlay. Chia sẻ nhạc và sau đó chọn Airpods Pro 2 làm đầu ra âm thanh. Như vậy, bạn có thể nghe nhạc, đàm thoại từ Apple Watch bằng Airpods Pro 2.

Liên Quan: Cách Kết Nối Airpods Pro 2 Với Android (Hướng Dẫn Chi Tiết)

Chọn Lựa Nút Tai Có Kích Thước Phù Hợp

Khi mua Airpods Pro hay Airpods Pro, bạn được đính kèm những nút cao su. Hãy thử đeo tai nghe và cảm nhận. Nếu không vừa vặn với ống tai, không thoải mái. Bạn hãy tháo và thay bằng nút tai nghe cao su khác. Xem hướng dẫn cách tháo và thay nút cao su tai nghe Airpods Pro tại đây.

Và còn nhiều những thông tin khác về Airpods Pro 2 đang chờ bạn khám phá trong thời gian tiếp theo. Hãy đón xem và theo dõi bài viết thường xuyên trên Website, Fanpage Airpods Glab thường xuyên nhé! Chúng mình cập nhật các thông tin về dịch vụ, chương trình khuyến mãi, và sản phẩm chuyên về Apple.