Hộp Đựng Airpod Không Sạc : Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý 

Không chỉ có tai nghe, mà ngay cả hộp đựng Airpod đôi khi không sạc được, bạn không hiểu nguyên nhân và không biết phải làm sao để xử lý ? Trong bài viết này, Glab sẽ chia sẻ cho bạn lý do tại sao hộp đựng Airpod không sạc được, cũng như cách xử lý nhanh cho tình trạng này. 

Sạc Hộp Đựng Airpod Như Thế Nào ?

hop-dung-airpod-khong-sac-duoc

Để sạc hộp đựng Airpods hay Airpods Pro, bạn kết nối nó với nguồn điện bằng cổng Lightning ở phía dưới. Bản thân tai nghe Airpods cũng sạc khi chúng ở trong hộp. Chú ý đèn trạng thái khi sạc. Thông thường, sau khi kết nối hộp đựng với nguồn điện, đèn sẽ sáng trong khoảng 10 giây để cho biết trạng thái sạc hiện tại, sau đó đèn sẽ tự động tắt.

Một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng thường gặp là kết nối cáp sạc. Đảm bảo rằng cáp sạc có kết nối phù hợp ở cả hai đầu bộ sạc và hộp đựng. Đôi khi, nếu mức sạc của hộp đựng xuống dưới một mức nhất định (thường là khoảng 5% pin), lúc đầu, hộp có thể không sạc được.

Trường hợp này, bạn nên thử tháo cả hai tai nghe Airpods ra khỏi hộp, đặt chúng trở lại, đóng nắp rồi mở lại. Giải pháp đơn giản ngày thường có tác dụng giải quyết các vấn đề về sạc.

Xem Thêm: Hộp Đựng Airpod Bị Hư Không Sạc Được Pin

Cách Xử Lý Nhanh Hộp Đựng Airpod Không Sạc Được

hop-dung-airpod-khong-sac-duoc

Dưới đây là một số cách xử lý phổ biến nhất khi dock Airpods sạc không vào pin:

Cách 1: Đặt lại Airpod 

Một vấn đề phổ biến khiến hộp đựng Airpods không sạc được là do trục trặc hoặc sự cố nhỏ xảy ra bên trong thiết bị. Trong trường hợp này, bạn nên đặt lại Airpods. Hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • Đặt 2 tai nghe vào trong hộp sạc > Mở nắp hộp đựng.
 • Nhấn và giữ nút cài đặt ở mặt sau vỏ trong khoảng 15 giây.

Đợi đèn trạng thái nhấp nháy màu hổ phách, sau đó chuyển sang màu trắng. Bây giờ, Airpods đã được đặt lại và bạn có thể thử sạc lại hộp đựng. Hãy nhớ cắm chặt cáp Lightning vào vỏ và bộ chuyển đổi nguồn để có kết quả tốt nhất.

Cách 2: Cập nhật chương trình cơ sở

Một lý do khác có thể khiến hộp Airpods không sạc được là do chưa cập nhật chương trình cơ sở mới nhất. Hãy làm theo các bước sau:

 • Kết nối Airpods với iPhone hoặc các thiết bị Apple khác.
 • Kiểm tra mạng và đảm bảo ổn định khi cập nhật.
 • Airpods và thiết bị được kết nối có đủ thời lượng pin.
 • Đặt Airpods vào hộp sạc, đóng nắp và đợi trong vài phút.
 • Airpods sẽ tự động cập nhật lên chương trình cơ sở mới nhất.

Xem Thêm: Thủ Thuật Sửa Lỗi Hộp Airpod 2 Sạc Không Vào Pin

Cách 3: Vệ Sinh Tai Nghe Airpods Và Hộp Sạc

Tai nghe hay hộp sạc Airpods đều có thể tích tụ bụi bẩn. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sạc của hộp đựng. Bạn nên vệ sinh tai nghe và hộp sạc Airpods thường xuyên, mỗi tháng 1 lần. Dùng bàn chải đánh răng lông mềm nhẹ nhàng phủi bụi bẩn khỏi cổng Lightning. Sau đó, thử sạc lại. Xem thêm hướng dẫn vệ sinh Airpods tại đây.

Cách 4: Mua Hộp Sạc Airpod

Nếu nhận thấy hộp đựng Airpod không sạc được, bạn có thể chọn mua lẻ hộp sạc để thay mới. Bạn có thể mua hộp sạc lẻ Airpods thông qua một nhà bán lẻ uy tín, chẳng hạn như Glab. Cửa hàng của chúng tôi chuyên cung cấp hộp sạc lẻ Airpods. Bao gồm hộp sạc lẻ Airpods 1, hộp sạc lẻ Airpods 2,  hộp sạc lẻ Airpods 2, hộp sạc lẻ Airpods Pro.

Cách 5: Thay Pin Hộp Sạc Airpods 

Kiểm tra pin hộp sạc Airpods cũng quan trọng như kiểm tra tình trạng pin tai nghe. Nếu đã thử các cách kể trên nhưng vẫn không sạc được. Có khả năng pin trong hộp sạc có vấn đề. Một số dấu hiệu dễ nhận thấy: sạc không vào, lúc sạc vào lúc không, Airpods bị nóng khi sạc.. Hoặc không hiển thị đèn trạng thái khi sạc. Lúc này, bạn nên đến Cửa hàng sửa chữa Airpods gần nhất để kiểm tra. Và chẩn đoán chính xác tình trạng pin hộp sạc.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Tại Sao Hộp Đựng Airpod Không Sạc Được?

Nếu hộp đựng Airpod của bạn không sạc được thì có thể do một số lý do. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng cáp Lightning to USB được cắm chắc chắn vào hộp sạc và bộ đổi nguồn USB, đồng thời bộ đổi nguồn được cắm đúng cách vào ổ cắm điện nguồn. Thứ hai, hãy kiểm tra xem hộp đựng của bạn có thời lượng pin trên 10% hay không. Bì hộp đựng có thể không đủ năng lượng để sạc tai nghe Airpods ở mức đó.

Làm Cách Nào Để Khắc Phục Airpods Không Sạc Được Trong Hộp Đựng?

Nếu Airpods của bạn không sạc trong hộp, hãy thử cách sau:

 • Lấy cả hai Airpods ra khỏi hộp, đặt lại, đóng nắp rồi mở lại nguồn.
 • Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone và ghép nối lại Airpods.

Những Lý Do Phổ Biến Khiến Airpod Không Sạc Trong Hộp Đựng Là Gì?

 • Kết nối kém giữa Airpod và các điểm tiếp xúc sạc trong hộp.
 • Các mảnh vụn hoặc bụi bẩn chặn các điểm tiếp xúc sạc.
 • Airpod hoặc hộp sạc bị lỗi.

Hộp Sạc Airpod Pro Có Thể Thay Thế Được Không?

Có, nếu hộp sạc AirPod Pro của bạn bị hỏng. Bạn có thể mua dock sạc Airpods Pro lẻ với mức chi phí tùy thuộc vào tình trạng máy.

Nếu bạn đang gặp phải hộp đựng Airpod không sạc được. Hãy đến với Glab để khắc phục vấn đề này nhanh chóng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay pin tai nghe Airpods, hộp sạc cũng như sửa các lỗi thường gặp với chi phí phải chăng. Bảo hành 3 đến 6 tháng ( tùy dịch vụ ). Giảm 10% cho lần sửa tiếp theo. Đặc biệt, giao nhận tận nơi 2 chiều cho khách hàng ở xa.