Những Điều Cần Lưu ý Khi Mua Apple Watch Đã Qua Sử Dụng

Khi mua một chiếc Apple Watch đã qua sử dụng hoặc tân trang cần lưu ý điều gì ? Mặc dù điều này có vẻ đơn giản nhưng thực tế có nhiều điều bạn nên kiểm tra trước khi mua hàng đã qua sử dụng để đảm bảo rằng bạn không bị lừa đảo. Dưới đây là 6 điều cần kiểm tra trước khi mua Apple Watch đã qua sử dụng.

luu-y-khi-mua-apple-watch-cu

6 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Apple Watch Đã Qua Sử Dụng

Xác Minh Số Serial

Bằng cách kiểm tra chéo số Serial thông qua trang web. Bạn có thể thực hiện một số việc như: kiểm tra trạng thái và thời hạn bảo hành. Nhận báo cáo đầy đủ về thiết bị. Xem liệu thiết bị đã được Apple thay thế hay chưa. Apple Watch này là thật hay giả. 

Đảm Bảo Khóa Kích Hoạt Đã Bị Chủ Sở Hữu Trước Đó Tắt

Khóa kích hoạt là quá trình ghép nối được chủ sở hữu thực hiện khi thiết lập để liên kết iPhone và Apple Watch với nhau. Nó đảm bảo rằng ngay cả khi Đồng hồ bị mất hoặc bị đánh cắp. Nó cũng không thể được gắn vào chủ sở hữu mới. Vì vậy, bạn phải luôn yêu cầu bằng chứng rằng Khóa kích hoạt đã bị vô hiệu hóa trước khi mua Apple Watch đã qua sử dụng. 

Đọc tiếp: Apple Watch Có Bị Chai Pin Không? Có Thể Sửa Hay Mua Mới?

Tình Trạng Pin

Đồng hồ Apple, giống như các đồng hồ thông minh khác, mất khả năng duy trì pin theo thời gian. Tùy thuộc vào độ tuổi của thiết bị và tình trạng sử dụng, tình trạng pin có thể khác nhau. Bạn nên cố gắng mua một chiếc đồng hồ có pin tốt =>90%. Nếu đồng hồ còn dưới 80%, bạn có thể đủ điều kiện nhận đồng hồ thay thế từ Apple tùy thuộc vào tình trạng bảo hành.

Đọc tiếp: Kiểm Tra Độ Chai Pin Apple Watch Khi Mua Cũ

luu-y-khi-mua-apple-watch-cu

Vết Lõm, Sứt Mẻ, Trầy Xước Trên Thân Và Màn Hình Của Đồng Hồ

Tất nhiên, khi mua một chiếc Apple Watch đã qua sử dụng , bạn muốn đảm bảo rằng đồng hồ đó ở tình trạng tốt. Điều cuối cùng bạn muốn là phát hiện ra rằng màn hình hoặc cảm biến bị nứt. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra núm xoay kỹ thuật số và nút bên cạnh để đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động tốt vì bụi bẩn đôi khi có thể bám vào bên dưới chúng.

Đọc tiếp: Kiểm Tra Bảo Hành Apple Watch, Hướng Dẫn Cần Biết Khi Mua

Kiểm Tra Loa Và Micro

Mặc dù rất khó để kiểm tra điều này khi mua trực tuyến một chiếc Apple Watch đã qua sử dụng nhưng nó rất hữu ích và nên tham khảo. Kiểm tra loa và micrô là một cách tốt để biết liệu đồng hồ có bị hư hại do nước hay không.

Đọc tiếp: Có Nên Mua Apple Watch Không? Lợi Ích Và Cách Chọn Mua

Giá Mua Apple Watch Đã Qua Sử Dụng 

Nếu Apple Watch dường như đưa ra mức giá rất thấp so với giá trị của chiếc đồng hồ. Thì có khả năng đã xảy ra sự cố nghiêm trọng khiến thiết bị không được hiển thị. Điều đó có nghĩa là nó có thể bị đánh cắp, hư hỏng do vô nước. Tình trạng pin kém hoặc vô số vấn đề khác có thể xảy ra. Bạn nên tham khảo giá của nhiều nơi khi mua hàng đã qua sử dụng. 

Bạn đã bao giờ mua một chiếc Apple Watch đã qua sử dụng chưa ? Các lưu ý khi mua Apple Watch đã qua sử dụng có hữu ích cho bạn không ? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bên dưới phần bình luận. Hoặc nếu có nhu cầu đặt mua dây đeo Apple Watch, hãy trao đổi tại đây để biết thêm thông tin.