Tại Sao Hộp Sạc Airpods Không Sạc Vào? (Vấn Đề Về Pin) 

Tại sao hộp sạc Airpods sạc không vào? Các sự cố về sạc khá phổ biến mà người dùng AirPod thường gặp phải. May mắn thay, không quá khó để khắc phục sự cố này. Hãy bỏ qua nguyên nhân và tập trung vào cách loại bỏ lỗi này và khôi phục chức năng của AirPods. Đón xem nội dung trong bài viết dưới đây.

Cách Khắc Phục Vấn Đề Hộp Sạc Airpods Sạc Không Vào

hop-sac-airpods-sac-khong-vao

Có một số bước khắc phục sự cố sạc mà bạn có thể thực hiện để giải quyết các vấn đề trên hộp đựng AirPods. Đầu tiên bạn cần biết cách đọc các tín hiệu sạc, hay còn gọi là trạng thái đèn sáng khi sạc. Cụ thể:

Khi cắm hộp sạc, bạn sẽ thấy đèn màu cam trên hộp trong 3 đến 5 giây và sau đó đèn sẽ tắt. Nếu bạn thấy đèn màu cam khi thực hiện các thao tác đặt lại (nhấn giữ nút phía sau hộp). Và Airpods không được kết nối với nguồn điện. Điều đó có nghĩa là pin yếu dưới 10%. Đèn màu xanh là trạng thái Airpods đã sạc đầy hoặc gần đầy. Sau khi tìm hiểu ý nghĩa của màu đèn sáng trên hộp, hãy quay lại với các giải pháp loại bỏ lỗi sạc không vào trên Airpods của mình. 

Liên quan: Các Bước Sửa Lỗi Airpod Sạc Không Lên Đèn

Thay Đổi Cáp Sạc Hoặc Thử Nơi Sạc Mới Cho Airpods

Thử cắm dây cáp vào một thiết bị khác như iPhone hoặc iPad để kiểm tra. Nếu thấy xuất hiện biểu tượng sạc như bình thường thì dây cáp vẫn còn tốt. Ngược lại, nếu bạn không thấy biểu tượng này, tốt nhất là nên một bộ sạc mới cho tai nghe của mình. Kiểm tra kết nối nguồn điện. Đảm bảo nơi sạc có nguồn nhiệt ổn định, không quá cao hoặc quá thấp.

Vệ Sinh Hộp Sạc Airpods Khi Sạc Không Vào

Bụt và các hạt khác có thể tích tụ trên Airpods làm ảnh hưởng đến quá trình sạc. Bạn chỉ cần vệ sinh Airpods, cổng sạc và các điểm tiếp xúc là có thể khắc phục tình trạng này. Chuẩn bị khăn lau microfiber, cồn 70 độ, tăm bông và bàn chải đánh răng lông mềm. Sau đó, làm sạch cổng sạc và hộp sạc bằng khăn đã thấm cồn. Đọc xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Reset Airpods 

  • Bước 1: Cài đặt > Bluetooth.
  • Bước 2: Chọn biểu tượng “i” bên cạnh Airpods > Quên thiết bị.
  • Bước 3: Nhấn thêm một lần nữa để xác nhận.
  • Bước 4: Đặt cả hai tai nghe AirPods vào lại hộp sạc. 
  • Bước 5: Đậy nắp lại, đợi khoảng 30 giây rồi mở ra.
  • Bước 6: Nhấn giữ nút phía sau hộp sạc cho đến khi chuyển trạng thái màu trắng.
  • Bước 7: Mở nắp hộp sạc và để gần iPhone để kết nối lại lần nữa.

Liên quan: Airpods Pro Bị Lỗi Sạc Không Vào, Đâu Là Cách Xử Lý Hiệu Quả?

Thay Pin Hộp Sạc Airpods Khi Sạc Không Vào

hop-sac-airpods-sac-khong-vao

Nếu các vấn đề về pin là nguyên chính gây ra tình trạng sạc không vào. Hãy thay mới viên pin hộp sạc của bạn. Mặc dù pin hộp sạc Airpods là sản phẩm đáng tin cậy. Nhưng thay pin là điều không thể tránh khỏi sau một thời gian dài sử dụng. Bạn nên thay mới sau 2 năm sử dụng. Thay pin hộp sạc có thể khắc phục các vấn đề về như chai, hao pin nhanh và phồng pin.

Mua Lẻ Hộp Sạc Airpods (Không Bao Gồm Tai Nghe)

Tùy chọn thay thế một hộp sạc mới, không bao gồm tai nghe khi bị mất hoặc hư hỏng không sửa chữa được. Là một giải pháp mới mà bạn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí. Và sử dụng tai nghe bền lâu hơn. Với một hộp sạc Airpods lẻ, bạn có thể đồng bộ và kết nối dễ dàng như mới ban đầu. 

Sử Dụng Dịch Vụ Sửa Chữa Airpods

hop-sac-airpods-sac-khong-vao

Cá nhân bạn không thể làm gì sau khi đã thử thay đổi cáp sạc và các giải pháp trên. Có lẽ đã đến lúc bạn nên đến các Cửa hàng sửa chữa tại địa phương. hoặc trung tâm bảo hành (nếu còn hiệu lực). Kiểm tra vấn đề đang gặp phải trên Airpods có nằm trong chính sách bảo hành hay không hoặc tốn phí. 

Các cửa hàng sửa chữa tai nghe Airpods, chẳng hạn như Glab, họ cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay pin Airpods đáng tin cậy. Với chính sách bảo hành tốt, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm và nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ. Bạn có thể yên tâm khi trải nghiệm tại đây. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng theo thông tin trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng chi tiết về cách khắc phục hộp sạc Airpods sạc không vào. Hy vọng những thủ thuật này sẽ hữu ích với người dùng trong quá trình sử dụng tai nghe Airpods của mình.